Tất cả danh mục

Tin tức

Trang chủ> Tin tức

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của lưỡi cưa kim cương?

Thời gian: 2023-02-23 Lượt truy cập: 93

1. Kiểm soát tốc độ nạp lưỡi cưa

Khi khởi động máy cắt nhôm tự động lần đầu tiên, một số người mới làm quen thường bỏ qua việc kiểm soát tốc độ cấp lưỡi cắt. Tốc độ lưỡi cưa là lĩnh vực rất dễ bị bỏ qua, nhưng những người vận hành có kinh nghiệm sẽ điều chỉnh tốc độ lưỡi cưa tùy theo đối tượng cần cắt sau khi khởi động máy cắt nhôm tự động. Điều này không chỉ giúp kiểm soát hiệu quả tốc độ của dao để đảm bảo hiệu quả cưa mà còn giúp lưỡi cưa hoạt động và ngăn ngừa sự mài mòn không cần thiết. Vì vậy, sau khi khởi động máy cắt nhôm, tốc độ cấp liệu phải được kiểm soát hợp lý.

2. Chuẩn bị bôi trơn

Không thể ngăn chặn tình trạng mài mòn lưỡi cưa nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để giảm tình trạng mài mòn lưỡi cưa tại nơi làm việc. Trước đây, do tụt hậu về công nghệ nên một số công ty đã sử dụng parafin để bôi trơn lưỡi cưa. Khi công nghệ ngày càng tiên tiến, chất làm mát đã được phát triển cho lưỡi cưa. Việc sử dụng chất làm mát có tác dụng định tính trong việc giảm mài mòn trong quá trình cưa và hiệu quả cưa.

3. Mài lại lưỡi cưa

Nếu sự hao mòn của lưỡi kim cương không đảm bảo hiệu quả cắt, nhiều doanh nghiệp quyết định từ bỏ lựa chọn mua trực tiếp lưỡi dao mới và bỏ qua việc mài lại lưỡi dao, vì lưỡi kim cương có thể được sửa chữa 8-10 lần bằng cách mài lại, tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Việc mài lại lưỡi dao có tác dụng tích cực trong việc kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao và giảm chi phí mua hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, đừng vứt bỏ lưỡi cưa kim cương chỉ vì chúng đã bị mòn. Nếu được mài lại, chúng có thể được tái sử dụng.

4. Kiểm soát tốc độ của lưỡi cưa

Lưỡi cưa và nguyên liệu thô sẽ tạo ra ma sát rất lớn, tốc độ của lưỡi cưa cao và thấp sẽ ảnh hưởng đến độ lớn ma sát giữa lưỡi cưa và nguyên liệu thô. Vì vậy, căn cứ vào các chất liệu cưa khác nhau, chúng ta đã thấy lưỡi cưa sử dụng kim cương, nhiều kim cương hơn để điều khiển tốc độ của răng lưỡi cưa. Nhìn chung, lưỡi kim cương trên thân cưa được đánh dấu là có khả năng chịu được tốc độ cao của chính nó. Trong kết nối gia công thực tế, hãy quan sát kỹ các thông số dữ liệu của thân cưa để chọn tốc độ cưa phù hợp nhằm kéo dài tuổi thọ của lưỡi cắt kim cương, điều này sẽ có tác dụng sâu sắc.


Trước quay lại tin tứcQuay lại Tin tức Sau