Tất cả danh mục

Tin tức

Trang chủ> Tin tức

Các biện pháp phòng ngừa cho việc sử dụng lưỡi cưa kim cương là gì?

Thời gian: 2023-02-23 Lượt truy cập: 76

1. Khi đặt lưỡi cưa trong các xưởng đá, nhiều nhà máy sẽ đặt lưỡi cưa lưỡi cưa trực tiếp trên sàn. Đây không phải là một thực hành tốt. Đúng thực hành là treo lưỡi cưa kim cương thẳng đứng trên kệ khô ráo và tránh những nơi ẩm ướt. Không bao giờ đặt lưỡi cưa kim cương nằm phẳng trên sàn hoặc trên kệ, vị trí đặt phẳng sẽ dẫn đến biến dạng của lưỡi cưa hợp kim và cũng gây ra khả năng lưỡi dao rơi ra khi cắt. Mặt dưới của cưa lưỡi dao không có lợi cho việc cắt vì nó sẽ có tác động nghiêm trọng đến lưỡi dao đầu tiếp xúc với mặt đất.

2. Khi sử dụng, vui lòng không vượt quá tốc độ quy định, tốc độ càng cao tốc độ, khi cắt một số đá cứng hoặc đá mài mòn, sẽ có sự suy giảm độ sắc nét, đầu cắt bằng với tình trạng mài. Và nếu khách hàng mua sản phẩm lưỡi cưa thông thường của công ty Linxing, không quá 260 vòng/phút thì tốt hơn, tốc độ quá cao sẽ tạo ra biên độ lớn và có tốc độ cao hơn yêu cầu đối với vật liệu nền của lưỡi cưa, nếu bạn cần tốc độ cao hơn lưỡi cưa kim cương, vui lòng liên hệ với chúng tôi để tùy chỉnh.

3. Lưỡi cưa kim cương trong quá trình sử dụng cắt thông thường, người vận hành phải mang theo khiên bảo hộ, găng tay, mũ bảo hiểm, giày bảo hộ lao động, đồ bảo hộ kính và các thiết bị bảo vệ khác. Nếu có lượng bụi lớn mặt nạ cũng là điều bắt buộc.

4. Trong quá trình lắp đặt lưỡi cưa kim cương, trước tiên phải xác nhận hiệu suất của máy cắt, sử dụng, trước tiên hãy đọc hướng dẫn của máy, để không cài đặt sai, gây ra tai nạn. Đặc biệt đối với lắp đặt lưỡi cưa trong phần thao tác này, hãy cẩn thận làm theo hướng dẫn vận hành phù hợp với các tiêu chuẩn và quy trình dành cho cài đặt.

5. Khi lắp lưỡi cưa kim cương, trước tiên bạn phải kiểm tra xem lưỡi cưa có lưỡi cưa bị nứt, méo, bẹp, mất răng và các hiện tượng khác trước khi cài đặt nó. Nếu tình huống trên xảy ra, vui lòng liên hệ với chúng tôi kịp thời. Không tiếp tục cài đặt và sử dụng sản phẩm khi gặp sự cố để tránh gây ra vấn đề cắt lớn.

6. Răng lưỡi cưa kim cương rất cứng và sắc, cấm va chạm, rơi rớt xuống đất, phải được cầm nhẹ và đặt nhẹ. Khi di chuyển, đó là đề nghị di chuyển theo chiều dọc. Nếu lưỡi cưa có đường kính trung bình thì an toàn hơn khi giữ bộ điều khiển bên trong bằng một tay và giữ phần dưới bằng khác. Trong trường hợp lưỡi cưa lớn, khi di chuyển bằng cần trục di chuyển, cũng nên di chuyển theo phương thẳng đứng bằng dây quanh lỗ khoan.

Sau khi lắp lưỡi cưa vào, hãy đảm bảo rằng lỗ được cố định chắc chắn vào mặt bích của bàn cưa. Nếu có vòng đệm thì phải lắp gioăng; sau đó, dùng tay đẩy nhẹ lưỡi cưa để đảm bảo lưỡi cưa không bị lung lay lệch tâm trong quá trình quay. Nếu bạn không chắc liệu lưỡi cưa có lắc, bạn có thể khởi động máy trong thời gian dùng thử để đảm bảo rằng máy và lưỡi cưa chạy bình thường trước khi cho đá vào.

8. Hướng cắt được biểu thị bằng mũi tên của lưỡi cưa hợp kim phải được căn chỉnh theo hướng quay của bàn cưa. Nó nghiêm ngặt cấm cài đặt hướng ngược lại, hướng sai sẽ dẫn đến bị mất răng, thậm chí là tai nạn cắt đứt nghiêm trọng hơn. Chủ yếu là do lưỡi cưa đầu trong nhà máy ở cạnh hở, nếu hướng cắt ngược lại, viên kim cương lộ ra không những không dễ cắt đá mà còn dễ vỡ dẫn đến thiếu các bộ phận hở, không gian cắt không đủ để cắt đá không thể di chuyển hoặc lưỡi cưa bị biến dạng và các tình huống khác.


Trước quay lại tin tứcQuay lại Tin tức Sau